So sánh sự khác biệt giữa kem dưỡng da ngày và đêm

Nội dung Website

Kem dưỡng da là một sản phẩm chăm sóc da không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Truy nhiên, có rất nhiều loại kem dưỡng khác nhau nhưng chủ yếu vấn chia ra thành kem dưỡng da ngày và đêm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về dòng sản phẩm này.

Chỉ số chống nắng giữa kem dưỡng da ngày và đêm

Điều đầu tiên trong sự khác biệt của  kem dưỡng da ngày và đêm là chỉ số chống nắng. Thông thường ban ngày, làn da phải chống lại sự tấn công của tia UV. Do đó, các sản phẩm dưỡng da thường tích hợp thêm chỉ số chống nắng SPF.

Kem dưỡng da ban ngày có chỉ số chống nắng cao hơn kem dưỡng đêm

Còn kem dưỡng đêm chắc chắn không có chỉ số chống nắng. Vì khi mặt trời tắt nắng thì các chỉ số tia cực tím giảm dần và không còn. Bởi vậy,  đây là sự khác nhau đầu tiên giữa kem dưỡng trắng da mặt ngày và đêm

Khả năng làm đều màu da  giữa kem dưỡng da ngày và đêm

Nếu muốn làm đều màu da, thì kem dưỡng da ban ngày sẽ phát huy tác dụng hơn. Nó có thể dùng thay cả kem nền, kem che khuyết điểm. Điều này giúp bạn có một làn da đều mà rất tự nhiên. Còn đối với kem dưỡng ban đêm thì ít có thành phần làm đều da hơn. 

Tính năng chống lão hóa giữa kem dưỡng da ngày và đêm

Ban đêm là khoảng thời gian rất cần thiết để làn da khôi phục tổn thương do tác hại của môi trường gây ra vào ban ngày. Đồng thời bổ sung dưỡng chất thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào mới cho làn da luôn tươi trẻ.

Dưỡng da dùng cho ban đêm có khả năng chống lão hóa cao

Vì vậy, kem dưỡng ban đêm có tính năng chống lão hóa mạnh hơn so với kem dưỡng ngày. Vì nếu có quá nhiều thành phần dưỡng vào ban ngày sẽ làm bít tắc lỗ chân lông. Do làn da tiếp xúc nhiều với tác nhân môi trường. Chính vì thế,  kem dưỡng trắng da mặt ngày và đêm luôn có sự khác biệt.

Nồng độ đậm đặc của kem

Thông thường, kem đêm thường đặc chế ở dạng kem đặc vì ban đêm da có thời gian để kem thẩm thấu hết hoàn toàn. Ngược lại ban ngày, kem dưỡng ngày ở dạng lỏng hơn để có thể thẩm thấu tức thì vào da, không gây hiện tượng bóng nhờn hay nhờn rít.

Độ kiềm dầu  giữa kem dưỡng da ngày và đêm

Kem dưỡng da ngày và đêm có độ kiềm dầu tốt, nhưng kem dưỡng ban ngày có tác dụng kiềm dầu nhạy hơn. Vì ban ngày cơ thể hoạt động nhiều, tiết ra nhiều mồ hôi và bã nhờn. Đặc biệt là vùng chữ T càng có nhiều bã nhờn, gây nên hiện tượng bóng mặt. Do đó, trong kem dưỡng ban ngày thì các nhà sản xuất cho độ kiềm dầu cao hơn. 

Như vậy, trên đây là những điểm khác biệt giữa kem dưỡng da ngày và đêm. Các bạn hãy tham khảo để khi sử dụng các sản phẩm này có hiệu quả tốt nhất. Nếu muốn biết thêm nhiều cách dưỡng da nữa thì bạn có thể truy cập Cocoshine.net để tìm hiểu nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *