Điện tử hóa thương mại là gì ?

Thị trường thương mại điện tử năm 2018

Theo báo cáo mới nhất  của We Are Social và Hootsuite hồi tháng 1/2019 Việt Nam sẽ khoảng 66 triệu người sử dụng internet, 98% trong số đó đã mua hàng qua mạng. Trong số% đó thì có tới có tới 68% là lựa trọn các trang thương mại điện tử.

ĐIỆN TỬ HÓA THƯƠNG MẠI
ĐIỆN TỬ HÓA THƯƠNG MẠI LÀ GÌ

Quy mô thị trường thương mại điện tử Việt Nam năm 2018 đạt 9 tỷ USD, dự báo đến năm 2025 đạt 33 tỷ USD (theo sách trắng CNTT năm 2018) . Trong 80% doanh thu thuộc về các doanh nghiệp thương mại điện tử lớn Như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, Thế giới di động….. sở dĩ những doanh nghiệp thương mại điện tử chiếm thị phần cao như vậy nhờ uy tín, công nghệ, và maketing bài bản.

Thị phần bán hàng truyền thống đang ngày càng bị thu hẹp lại bởi những tiện ích của Thương mại điện tử, Với những yếu tố công nghệ cũng như quy trình chăm sóc khách hàng thông mình những nhà bán lẻ gần như không có khả năng cạnh tranh lại. Các doanh nghiệp nhỏ lẻ không thể maketing hiệu quả, tạo được hiệu ứng cộng hưởng cũng như viral để đủ sức cạnh tranh với các Công Ty lớn.

Vậy làm sao để các cửa hàng, người bán hàng, tiếp cận với khách hàng dễ dàng cạnh tranh với các Doanh nghiệp thương mại điện tử. Xin trả lời với mọi người đó chính là Điện tử hóa thương mại. Chúng tôi xin giới thiệu với quý vị và các bạn Mô hình bán hàng mới hoàn toàn trên thị trường tận dụng được các ưu điểm của thương mại điện tử nhưng vẫn giữ lại được lợi thế của bán hàng truyền thống, Nâng cao trải nghiệm mua sắm 1 cách hoàn hảo.  Đó chính là điện tử hóa các giao dịch cũng như trải nghiệm mua bán.

Mô hình điện tử hóa thương mại

Vậy mô hình của chúng tôi như thế nào, có gì mà có thể cạnh tranh được với các trang thương mại điện tử, và người bán hàng có vai trò gì trong đó, trải nghiệm mua sắm của người bán hàng sẽ như thế nào?

  1. Chất lượng sản phẩm được chúng tôi đảm bảo dựa trên quy trình quản lý chặt chẽ, tất cả sản phẩm của chúng tôi có 1 mã định danh riêng giúp dễ dàng truy xuất nguồn gốc, và không thể bị làm giả. Nên khách hàng có thể chọn mua ở bất kỳ cửa hàng nào thuộc hệ thống của chúng tôi mà không lo sản phẩm không rõ nguồn gốc cũng như chất lượng.
  2. Mô hình kinh doanh của chúng tôi tận dụng được hoàn toàn những ưu điểm của mô hình thương mại điện tử, và có thể xây dựng những kế hoạch MAKETING bài bản cho toàn bộ hệ thống. Cũng như kế hoạch bám đuổi khách hàng thông minh riêng lẻ mà không một cửa hàng nhỏ lẻ nào. Không để mất đơn hàng vào cho các trang thương mại mà vẫn giữ trải nghiệm mua sắm của khách hàng
  3. Với mô hình của chúng tôi các bạn cũng sẽ tối ưu được khách hàng theo vị trí, vươn lên dẫn đầu về bán hàng ở vị trí của bạn.
  4. Vẫn có trải nghiệm như mua sắm truyền thống nhưng điện tử hóa lên một tầm cao mới với nhiều tiện lợi mà thương mại điện tử mang lại. Nếu không có thời gian đi mua hàng. Chỉ cần đặt hàng online tại website của chúng tôi. đại lý gần nhất sẽ giao hàng cho bạn, mọi việc từ chăm sóc, đổi trả, bảo hành rất nhanh chóng. Qúy vị đều không phải gửi đi gửi lại mà chỉ cần tới đại lý gần bạn nhất để xử lý. Không phải chờ đợi giao hàng. Nhưng cũng không phải đi xa mua hàng.
  5. Hệ thống quản lý thông minh giúp đại lý quản lý và chăm sóc khách hàng dễ dàng số liệu trực quan. Có thể đưa ngay ra chiến lược kinh doanh theo vị trí và tập tính khách hàng nơi mình ở.
  6. Không phải cạnh tranh về giá cả với các trang thương mại điện tử hay các đại lý lớn.

Bắt tay cùng chúng tôi để giữ lại thị thị phần của các nhà bán lẻ. Nâng cao trải nghiệm mua hàng cho khách hàng. Để biết thêm chi tiết lên hệ chúng tôi

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *